Cầu dây văng made in VN đầu tiên được khánh thành

img

Đúng 11h sáng, từng đoàn xe bon bon chạy qua cây cầu mong ước từ bao lâu nay của người dân tỉnh Bến Tre và Tiền Giang. Hàng trăm người dân xếp hàng để mong chờ giờ phút quan trọng. “Cây cầu thế kỷ”, “chiếc đũa thần nối liền các dãy cù lao”... những mỹ từ cứ liên tục được người dân thốt lên.

Cầu Rạch Miễu chính thức thông xe sáng nay. Ảnh: website tỉnh Bến Tre

Nếu như trước đây khi muốn qua xứ dừa Bến Tre, người dân phải mất đến hơn nửa tiếng, thậm chí hàng giờ xếp hàng qua phà Rạch Miễu thì giờ đây chỉ cần 5-7 phút đi xe máy. "Tôi rất mừng, vì từ giờ có cầu sẽ không phải mất hàng tiếng đi qua phà nữa", một người dân phấn khởi cho biết.

Phát biểu tại buổi lễ khánh thành, Bộ trưởng Giao thông vận tải Hồ Nghĩa Dũng tự hào cho biết: “Đây là lần đầu tiên một cây cầu dây văng khẩu độ lớn bằng bê tông cốt thép dự ứng lực được các kỹ sư Việt Nam thiết kế, thi công và giám sát xây dựng. Công trình thể hiện ý chí, quyết tâm của ngành giao thông và là niềm mong đợi của nhân dân tỉnh Bến Tre, Tiền Giang và cả vùng đồng bằng sông Cửu Long”.

Cùng với việc khánh thành công trình quan trọng này, thế cù lao của Bến Tre sẽ bị phá vỡ, con đường thông thương được mở tạo tiền đề cho việc thu hút đầu tư vào Bến Tre nói riêng và các tỉnh Tiền Giang, Trà Vinh, Long An, Sóc Trăng nói chung.

Được khởi công xây dựng cách đây 6 năm, cầu Rạch Miễu có tổng chiều dài hơn 8 km trong đó phần cầu chính dài gần 3 km, bề rộng mặt cầu là 15m.

Tổng vốn đầu tư công trình khoảng 1.400 tỷ đồng, trong đó phần thiết kế - giám sát do Tổng công ty tư vấn thiết kế (Bộ Giao thông vận tải) đảm nhiệm hoàn toàn.

Phan Cường

0 bình luận

Bình Luận Đi

Email của bạn sẽ không được hiển thị. Yên tâm nhé

Hủy

Bình luận

Chưa có bình luận